Tin Tức, Tin Tức - Sự Kiện

Tour du lịch Chùa Hương 2024, thông tin cần biết

Tour du lịch Chùa Hương 2024 là một trong số những điều nhiều du khách quan tâm. Chùa Hương là một điểm đến linh thiêng nổi tiếng tại miền Bắc, luôn thu hút du khách bằng sự tâm linh và tinh thần hành hương. Nếu bạn định khám phá chùa Hương trong kế hoạch du lịch của mình, hãy tham khảo ngay dưới đây để có một chuyến hành hương thuận lợi và an lành vào đầu năm.

Thời điểm đi du lịch chùa Hương 2024

Thường thì mọi người sẽ chọn thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch để thăm Chùa Hương trong lễ hội sôi động. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm sự yên bình và tĩnh lặng, hãy tránh xa những ngày này.

Thời điểm đi du lịch chùa Hương 2024 là tháng 1- tháng 3 âm lịch

Thời điểm đi du lịch chùa Hương 2024 là tháng 1- tháng 3 âm lịch

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên tránh đi vào thời điểm lễ hội vì đó là thời gian đông đúc, hối hả, và dịch vụ thường tăng giá, có thể làm bạn cảm thấy không thoải mái và mệt mỏi.

Tour du lịch chùa Hương

Tour du lịch Chùa Hương là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình lớn hoặc nhóm đông người vì họ sẽ được lo từ A đến Z, từ phương tiện di chuyển đến chỗ ăn ngủ.

Tour du lịch chùa Hương có rất nhiều mức giá và lựa chọn

Tour du lịch chùa Hương có rất nhiều mức giá và lựa chọn

Tại Hà Nội, có nhiều công ty du lịch cung cấp tour du lịch Chùa Hương hàng ngày. Giá tour dao động từ 500.000 đến 600.000 VNĐ cho tour ghép và khoảng 1.000.000 VNĐ cho khách đi lẻ. Trong thời gian lễ hội, giá có thể tăng một chút nhưng không đáng kể.

Nếu bạn quan tâm đến việc tham gia tour du lịch Chùa Hương, hãy liên hệ với các công ty du lịch uy tín để biết thêm chi tiết.

Các phương tiện đi du lịch chùa Hương 2024

Bằng xe máy

Có hai tuyến đường từ Hà Nội dẫn đến Chùa Hương. Một là bạn có thể đi từ đường Nguyễn Trãi theo hướng Hà Đông, sau đó tại ngã Ba La, bạn rẽ trái theo hướng Vân Đình. Tiếp tục đi đến Tế Tiêu và hỏi đường để tìm đường tới Chùa Hương. Hoặc bạn có thể chọn con đường quốc lộ 1A (qua Pháp Vân Cầu Giẽ), tuy nhiên, con đường này chỉ dành cho ô tô, không cho phép xe máy. Nếu đi xe máy, bạn nên chọn con đường quốc lộ 1A cũ theo hướng Thanh Trì.

Bằng xe buýt

Nhiều sinh viên thường chọn phương tiện đi Chùa Hương bằng xe buýt vì giá cả phải chăng và an toàn. Điểm đón xe buýt đến Chùa Hương nằm tại bãi xe Hà Đông cũ, trên đường Trần Phú. Để đến bãi xe này, bạn có thể sử dụng tuyến xe bus số 1 hoặc 2 đi Hà Đông. Khi lên xe, đừng quên hỏi tài xế để dừng ở bến xe Hà Đông cũ để bắt xe buýt đến Chùa Hương.

Xe bus có số hiệu là 211, và lịch trình đi như sau: Bến Xe Mỹ Đình – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi – Trần Phú – Quang Trung – Quốc lộ 6 – Ngã ba Ba La – Quốc lộ 21 B – Tế Tiêu (Thị trấn Đại Nghĩa). Vì vậy, bạn có thể bắt xe từ đầu tuyến tại Bến Xe Mỹ Đình, hoặc sử dụng xe bus số 1 hoặc 2 để đến bến xe Hà Đông cũ và sau đó chuyển sang xe số 211.

Ngoài ra, còn có xe số 78 đi Tế Tiêu từ bến xe Mỹ Đình (đi qua đường Nam Thăng Long, Nguyễn Trãi, Ba La, rồi đến Tế Tiêu). Hoặc xe số 75 đi từ bến xe Yên Nghĩa (bạn có thể sử dụng tuyến xe bus số 01 và 02 để đến bến xe Yên Nghĩa).

Các điểm tham quan du lịch ở chùa Hương 2024

Chùa Hương có nhiều điểm đến thăm quan

Chùa Hương có nhiều điểm đến thăm quan

Nếu bạn có kế hoạch thăm Chùa Hương trong một ngày, tôi đề xuất bạn ghé thăm Chùa Thiên Trù và Động Hương Tích. Đây là hai điểm đặc biệt và thu hút nhiều du khách nhất tại khu Chùa Hương. Bạn có thể lựa chọn đi bộ hoặc sử dụng cáp treo để đến đỉnh Hương Tích.

Hương Tích là một hang động nằm sâu trong lòng núi, nơi có các tượng Phật và được thiết kế, trang trí một cách trang nghiêm như trong một ngôi chùa.

Du lịch chùa Hương 2024

Du lịch chùa Hương 2024 có 4 tuyến để du khách lựa chọn

Du lịch chùa Hương 2024 có 4 tuyến để du khách lựa chọn

Chùa Hương tọa lạc trong một thung lũng nằm bên suối Yên, với nhiều công trình kiến trúc phân bố trên diện tích rộng lớn và được chia thành bốn tuyến hành hương khác nhau:

 • Tuyến Hương Tích: Điểm bắt đầu từ Đền Trình, tiếp tục qua Chùa Thiên Trù, Động Tiên Sơn, Chùa Giải Oan, Đền Trần Song, Động Hương Tích, và kết thúc tại Chùa Hinh Bồng (đây là tuyến chính).
 • Tuyến Thanh Sơn: Bắt đầu từ Chùa Thanh Sơn và dừng chân tại Động Hương Đài.
 • Tuyến Long Vân: Bắt đầu từ Chùa Long Vân, qua Động Long Vân, và kết thúc tại Hang Sũng Sàm (nên lựa chọn đi vào ngày thứ ba).
 • Tuyến Tuyết Sơn: Khởi hành từ Chùa Bảo Đài, đi qua Động Chùa Cá và kết thúc tại Động Tuyết Sơn (nên đi vào ngày thứ hai).

Tuy vậy, không khả thi để thăm hết cả bốn tuyến trong một ngày, vì vậy bạn cần xem xét và lựa chọn kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Giá vé du lịch chùa Hương 2024

Giá vé du lịch chùa Hương 2024 có rất nhiều mức để khách hàng lựa chọn

Giá vé du lịch chùa Hương 2024 có rất nhiều mức để khách hàng lựa chọn

Nếu bạn đang quan tâm đến giá vé khi tham quan chùa Hương trong chuyến du lịch năm 2024, dưới đây là thông tin chi tiết để bạn có thể lên kế hoạch một cách chu đáo:

Theo thông tin từ Ban quản lý Khu di tích thắng cảnh chùa Hương, giá vé tham quan và chi phí vận chuyển đò thuyền cho năm 2024 như sau:

Một số điều cần lưu ý về giá vé:

 • Giá vé tham quan chỉ áp dụng một lần khi vào cửa (đã bao gồm phí thắng cảnh và bảo hiểm).
 • Giá vé đò thuyền bao gồm cả lượt ra và lượt vào.
 • Giá vé tham quan đã bao gồm bảo hiểm đầy đủ theo quy định.
 • Trẻ em dưới 6 tuổi và người khuyết tật nặng được miễn phí vé.
 • Trẻ em dưới 1m được miễn phí vé tham quan, phải trả phụ phí cho đò thuyền.
 • Trẻ em cao hơn 1,1m phải mua vé tham quan và vé đò như người lớn.
 • Người từ 60 tuổi trở lên được giảm 50% giá vé tham quan.

Ngoài ra, có một số dịp đặc biệt khi bạn sẽ được miễn phí vé tham quan:

 • Ngày 30, mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên Đán.
 • Ngày lễ Phật Đản 15/04 âm lịch.
 • Ngày Di sản Văn hóa.

Lời kết

Hy vọng những thông tin về “Tour du lịch chùa Hương 2024” sẽ giúp ích cho bạn khi tham quan, vãn cảnh miền đất Phật. Anh chị đang cần tham khảo thêm thông tin. Vui lòng gọi điện cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *