Tin Tức, Tin Tức - Sự Kiện

Lễ Hội Hoa Xuân Bái Đính 2024 thu hút Phật tử gần xa

Ngày 15/2 (tức mồng 6 tháng Giêng) tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã chính thức khai mạc “lễ hội hoa Xuân Bái Đính – Giáp Thìn 2024″.

Đây là sự kiện đặc biệt mở đầu cho chuỗi lễ hội kỷ niệm 10 năm của Quần thể danh thắng Tràng An. Trong số đó, chùa Bái Đính đã được UNESCO công nhận và vinh danh là di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Đông Nam Á, đáp ứng cả hai tiêu chí văn hóa và thiên nhiên.

Thông tin lễ hội Hoa Xuân Bái Đính 2024

Buổi lễ khai mạc được đón chào sự hiện diện của đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; đại diện từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng với lãnh đạo tỉnh và hàng nghìn du khách, tăng ni, và phật tử từ khắp nơi.

Lễ hội Xuân Bái Đính được rất nhiều Phật Tử mong đợi

Lễ hội Xuân Bái Đính được rất nhiều Phật Tử mong đợi

Đáp ứng xu hướng phát triển và hội nhập của đất nước, chùa Bái Đính đã mở rộng và được xây dựng mới, nhằm tôn vinh giá trị đạo đức và văn hóa Phật giáo. Mục tiêu là xây dựng một cuộc sống an lành, hạnh phúc cho mọi người và biểu thị lòng tri ân đối với những người tiền bối đã góp phần vào xây dựng đất nước. Chùa Bái Đính hiện nay trở thành biểu tượng của văn hóa và đạo đức, tập trung tinh hoa trí tuệ sáng tạo của người lao động và trở thành một trung tâm tâm linh, lan tỏa tín ngưỡng và pháp độ sinh.

Đây cũng là nơi thỏa mãn nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh của đông đảo nhân dân, tín đồ phật tử và là điểm đến du lịch văn hóa hấp dẫn, góp phần làm phong phú thêm di sản Phật giáo trong Quần thể Danh thắng Tràng An.

Hoạt động diễn ra trong buổi lễ hội Xuân Bái Đình 2024

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã đánh trống, gõ chuông khai mạc.

Các pháp sư, tăng ni, phật tử, và du khách từ khắp nơi đã tiến hành các nghi thức dâng lễ, hương bạch Phật… để cầu nguyện cho sự an lành của quốc gia, thời tiết thuận lợi, hòa bình trên thế giới và sự hạnh phúc và bình an cho mọi người. Lễ hội tại chùa Bái Đính bao gồm hai phần: phần lễ và phần hội.

Các nghi lễ được tiến hành như: niệm Phật cầu gia hộ; thắp hương tôn vinh Phật; lễ dâng lộc, cúng dường để tưởng nhớ công đức Thánh Nguyễn Minh Không; lễ tế thần Cao Sơn và Thánh Mẫu Thượng Ngàn; đánh trống, gõ chuông khai hội; dâng lễ cúng; thắp hương và cầu nguyện cho sự an lành của đất nước; múa Rồng; diễu hành kiệu lên chùa Bái Đính cổ và các chương trình văn nghệ hát mừng mùa Xuân, Phật pháp… tạo không khí vui vẻ, phấn khởi, hy vọng cho một năm mới an lành, may mắn, hạnh phúc đến mỗi người dân và du khách.

Tại đây tổ chức nhiều nghi lễ và hoạt động văn hóa ý nghĩa

Tại đây tổ chức nhiều nghi lễ và hoạt động văn hóa ý nghĩa

Hội Xuân Bái Đính – Giáp Thìn 2024 diễn ra từ ngày mồng 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch.

Lời kết

Trên đây là những thông tin lễ hội Hoa xuân Bái Đính 2024 thu hút khách du lịch đến với miền đất Phật. Để tìm hiểu thêm những thông tin du lịch khác hoặc đặt phòng anh/chị gọi Hotline để được hỗ trợ: 0941.559.666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *